Thẻ tín dụng online? Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng chi tiết

Khái niệm thẻ tín dụng

Vì sao, thẻ tín dụng ngày càng phổ biến trong đời sống hàng ngày? Cũng không quá khó hiểu bởi chỉ với một chiếc thẻ bạn đã có thể hoàn toàn mua sắm thả ga với nhiều ưu đãi hấp dẫn mà không cần phải mang theo tiền mặt bên mình. Đặc biệt, các bạn sẽ không cần phải nạp tiền vào tài khoản mà vẫn có thể tự tin mua sắm, thanh toán hóa đơn. 

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng mà cho phép khách hàng có thể sử dụng số tiền với hạn mức nhất định đã được xác định trước đó với ngân hàng mà bạn không cần phải nạp tiền và có số dư trong thẻ. Nói dễ hiểu hơn thì đây chính là một hình thức thanh toán mua hàng trước và bạn sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khi đến hạn.

Thẻ tín dụng là gì ?

Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng online để thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay và thậm chí là thanh toán trực tuyến như các thẻ ngân hàng thông thường. Chỉ với một chiếc thẻ tín dụng với hạn mức cho phép, bạn có thể thoải mái mua sắm, ăn uống mà không cần phải lo về giá. Đặc biệt, hiện nay khách hàng đã có thể rút tiền mặt chỉ với một vài thao tác cực kỳ đơn giản mà không mất thời gian. 

  • Hạn mức tín dụng: Đây là số tiền tối đa mà khách hàng có thể sử dụng và được thỏa thuận với ngân hàng trước đó. Hạn mức tín dụng sẽ phụ thuộc vào năng lực tài chính của mỗi cá nhân khi làm thẻ tín dụng. 
  • Sao kê thẻ tín dụng: Đây là một dạng hóa đơn chi tiết được ngân hàng phát hành vào cuối kỳ sao kê, bao gồm các giao dịch, số dư nợ và thời hạn mà khách hàng phải thanh toán thẻ tín dụng.
  • Lãi suất thẻ tín dụng: Là lãi suất được tính trên số dư nợ còn lại của chủ thẻ sau khi hết thời gian khách hàng sử dụng miễn phí với lãi suất 0%.

Các loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng sẽ được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, một số loại thẻ tín dụng được sử dụng phổ biến hiện nay gồm:

Các loại thẻ tín dụng

  • Phân loại theo hạng thẻ: Hạng vàng, hạng chuẩn, hạng bạch kim.
  • Phân loại theo chủ thể: Thẻ tín dụng cá nhân, thẻ tín dụng doanh nghiệp.
  • Phân loại theo phạm vi: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ tín dụng nội địa.
  • Phân loại theo mục đích sử dụng: Thẻ đặc quyền, thẻ dùng khi du lịch, thẻ tích điểm.

Lợi ích của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có rất nhiều ưu điểm khác nhau nếu như bạn là một người sử dụng thông minh. Với những chính sách trả góp vô cùng hấp dẫn, khách hàng có thể phân bổ nguồn tiền với những giao dịch lớn bằng cách trả góp qua thẻ tín dụng. 

Ví dụ đơn giản, như bạn muốn mua một chiếc xe máy với trị giá là 29 triệu đồng. Với tính năng trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng, bạn đã có thể chia nhỏ số tiền mình cần thanh toán. Như vậy, áp lực tiền bạc cũng sẽ phần nào được giảm bớt, khách hàng có thể sử dụng nguồn tiền đó cho những mục đích sử dụng khác nhau.

Thanh toán đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng. Bạn có thể thanh toán các loại hóa đơn mọi lúc, mọi nơi, cả trong và ngoài nước. 

Lợi ích của thẻ tín dụng

Với thanh toán trực tiếp khi mua sắm, ăn uống tại các trung tâm thương mại hay các cửa hàng thì bạn có thể cà thẻ tín dụng qua máy POS tại quầy thanh toán. Khi thanh toán qua máy POS, hãy lưu ý rằng bạn được nhận hóa đơn và ký đủ 2 hóa đơn cho mỗi giao dịch mà mình thanh toán. 

Với hình thức thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin số thẻ, ngày hết hạn,.. bạn đã có thể thanh toán online bằng thẻ tín dụng. Như vậy, bạn còn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, mạng… trực tiếp qua điện thoại với thẻ tín dụng của mình mà không cần phải mất công di chuyển. 

Thêm vào đó, khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng có thể nhận được nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn như tích điểm, hoàn tiền, tặng voucher giảm giá khi mua sắm,.. cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Ngoài ra, nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt, các ngân hàng có thể dễ dàng xét duyệt cho bạn trong các trường hợp nếu như bạn đăng ký các khoản vay lớn hơn. Vì thế, thẻ tín dụng giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng của mình qua lịch sử thanh toán số dư cuối kỳ theo từng tháng của bạn.  

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Thanh toán đúng hạn

Các bạn nên lưu ý về kỳ hạn thanh toán trên thẻ của mình. Thời gian thanh toán dư nợ thẻ trước 45 ngày sẽ giúp người dùng không bị tính lãi suất hay bất kỳ các khoản phí phạt khác. Khách hàng có thể tham khảo tính năng thanh toán tự động bằng cách trích nợ từ tài khoản thanh toán ngân hàng để không phải chịu lãi suất. 

Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Bảo mật thẻ tín dụng

Đây là điều vô cùng quan trọng, bạn tuyệt đối không được tiết lộ số thẻ tín dụng cho người khác. Bởi, bạn có thể bị đánh cắp thông tin và thực hiện các giao dịch bất chính gây thiệt hại cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cũng không nên cung cấp thông tin của thẻ cho người thân để đề phòng những trường hợp không mong muốn xảy ra. 

Các bạn có thể hạn chế rủi ro cho mình bằng cách ký chữ ký vào mặt sau của thẻ đề phòng có người nhặt được thẻ và sử dụng bất chính. Bởi mỗi khi thanh toán, nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ kỹ ở mặt sau của thẻ với chữ ký của người đang sử dụng để thanh toán. Điều này có thể biết người đó có phải chủ nhân thực sự của chiếc thẻ tín dụng hay không.

Tìm hiểu thêm: 

Dịch vụ thẻ tín dụng uy tín bảo mật cao

Đáo hạn thẻ tín dụng nhanh chóng

Hy vọng, bài viết trên đây đã giúp quý khách hàng có thể hiểu phần nào về thẻ tín dụng, cách mở thẻ và lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng !