7 lưu ý bạn nên biết khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng nói dễ hiểu là một hình thức tiêu dùng trước trả tiền sau. Khách hàng sử dụng thẻ để thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt,.. tại bất kỳ đâu một cách đơn giản. 

Thẻ tín dụng có đầy đủ chức năng của một chiếc thẻ ATM, do đó, loại thẻ này ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. 

Để tiêu dùng thông minh và quản lý tài chính hiệu quả, an toàn, bạn cần bỏ túi ngay 7 lưu ý dưới đây khi sử dụng thẻ tín dụng:

 

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

 

Lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trong và ngoài nước đều phát hành các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ phụ vụ cho nhu cầu tiêu dùng ngày càng gia tăng của con người với những mức lãi suất khác nhau. 

Việc lựa chọn cho mình một loại thẻ tín dụng phù hợp là rất quan trọng, do đó, các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn lựa. 

Các loại thẻ tín dụng có tỷ lệ hoàn tiền lớn, liên kết với nhiều sàn thương mại hay các kênh bán hàng,.. để đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm của người dân mà vẫn đảm bảo tiết kiệm thích hợp với những người yêu thích mua sắm với tần suất cao. 

Còn nếu như bạn có đam mê với du lịch, khám phá thì thẻ tín dụng hạn mức cao, phí giao dịch ngoại tệ thấp,.. sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.  

Thêm vào đó, các loại thẻ tín dụng, hạn mức cao với nhiều ưu đại, đặc quyền VIP tại các khách sạn, nhà hàng, sân bay,.. sẽ luôn nhận được sự ưu tiên giúp bạn có thể trải nghiệm tốt nhất các dịch vụ tại nơi mình đến. 

Tận dụng tối đa thời gian miễn phí lãi suất

Mỗi ngân hàng sẽ miễn phí lãi suất cho khách hàng khi thanh toán đúng kỳ hạn trong vòng 45 ngày. Nếu khách hàng thanh toán đúng hạn thì sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào từ ngân hàng.

Do đó, để được hưởng ưu đãi miễn phí lãi suất thì các bạn cần bỏ ngay những kinh nghiệm bổ ích sau:

 • Hạn chế mua sắm, ăn uống vào gần ngày sao kê
 • Giao dịch vào ngay sau khi nhận được sao kê từ kỳ trước
 • Kiểm tra số dư nợ thẻ thưởng xuyên để có kế hoạch chi tiêu hợp lý
 • Cài đặt thanh toán thẻ tín dụng bằng hình thức tự động
 • Thanh toán đầy đủ dư nợ thẻ để được miễn phí lãi suất cho kỳ sau

Thanh toán dư nợ thẻ đúng kỳ hạn và đầy đủ

Việc thanh toán thẻ tín dụng đúng kỳ hạn sẽ giúp khách hàng hạn chế phát sinh các khoản phí và lãi suất. Đây là tổng số tiền mà bạn đã sử dụng cho việc chi tiêu được Ngân hàng ứng trước.

Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức nhất định để sử dụng và bạn phải có nghĩa vụ hoàn trả theo đúng thời gian đã quy định. Để tránh phát sinh các khoản phí không mong muốn, các bạn nên theo dõi thời gian và tiến hành thanh toán trước khi đến ngày.

Nếu như bạn đã thanh toán đầy đủ và đúng kỳ hạn thì sẽ không phải đóng thêm bất kỳ các khoản phí nào khác tổng số tiền đã tiêu dùng. Đồng thời, việc này cũng sẽ giúp bạn tăng độ tin cậy và có lịch sử tín dụng tốt.

Những trường hợp không nên dùng thẻ tín dụng

Thông thường, các khoản phí và lãi suất của thẻ tín dụng khá là cao, do đó, để tiêu dùng hợp lý, bạn nên hạn chế sử dụng thẻ cho những trường hợp giao dịch lớn. Điều này giúp bạn tránh gặp các rủi ro với lãi suất cao và phí phạt trả chậm khi thanh toán không đúng hạn. 

Tận dụng tối đa các ưu đãi từ ngân hàng

Các ngân hàng thường đưa ra những chương trình khuyến mãi với những ưu dãi khác nhau để thu hút khách hàng như: phát hành thẻ miễn phí, giảm giá, hoàn tiền,.. 

Do đó, khách hàng có thể nhận nhiều hơn những lợi ích bằng việc cập nhật và tận dụng tối đa các chương trình ưu đãi đến từ Ngân hàng phát hành. 

Bảo quản các giấy tờ liên quan đến thẻ tín dụng

Chắc hẳn, hầu hết người dùng thường không giữ lại các giấy tờ quan trọng liên quan đến thẻ. Những giấy tờ này sẽ rất quan trọng nếu như bạn cần đối chiếu thông tin trong những trường hợp cần thiết.

Những giấy tờ liên quan đến thẻ mà bạn nên giữ lại gồm:

 • Giấy tờ thanh toán thẻ tín dụng
 • Giấy tờ chứa đựng thẻ
 • Giấy tờ, hóa đơn thanh toán

Cất giữ và bảo mật thẻ tín dụng

Bảo quản và cất giữ thẻ an toàn là việc vô cùng quan trọng để hạn chế tối thiểu rủi ro khi bạn sử dụng thẻ tín dụng. Bạn có thể đảm bảo sự an toàn cho thẻ của mình bằng các cách sau:

 • Ký tên vào mặt sau của thẻ
 • Luôn giữ lại các hóa đơn và sao kê hàng tháng
 • Liên hệ ngân hàng phát hành để khóa thể ngay khi bị mất
 • Không tiết lộ số thẻ và các thông tin liên quan đến thẻ cho người khác

Theo dõi thêm những bài viết bổ ích khác ngay tại Dịch vụ thẻ 365 của chúng tôi !