Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Ưu nhược, điểm khi rút tiền thẻ tín dụng

Khái niệm rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ ngân hàng cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau, phục vụ cho các nhu cầu thanh toán trực tuyến, đặt vé máy bay, chi trả hóa đơn,… Bởi những tiện ích vô cùng hấp dẫn, thẻ tín dụng đã trở nên rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. 

Bên cạnh việc chi trả cho các hóa đơn thì khách hàng có thể rút tiền mặt trực tiếp từ thẻ tín dụng tại các ATM thay cho các thẻ ATM hay thẻ ghi nợ. Khách hàng chỉ có thể chi tiêu trong hạn mức cho phép nên đồng thời, việc rút tiền từ thẻ cũng sẽ trong phạm vi nhất định. 

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì ?

Số tiền rút được rút không phải từ tài khoản thanh toán hay tài khoản tiết kiệm mà sẽ được tính vào dư nợ của thẻ tín dụng. Người dùng sẽ không cần phải nạp tiền trước vào tài khoản mà vẫn có thể chi tiêu mọi lúc, mọi nơi tại các điểm chấp nhận thanh toán. 

Nói dễ hiểu hơn, khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cho bạn một hạn mức nhất định tùy theo thu nhập của bản thân để bạn có thể chi tiêu và thanh toán lại sau cho ngân hàng khi đến kỳ thanh toán. 

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Hà Nội

Rút tiền thẻ Visa, Master

Rút tiền mặt thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng

Chỉ từ 1,5%

Chỉ từ 1,5%

Chỉ từ 1,6%

Rút 100% hạn mức

Rút 100% hạn mức

Không bị tính lãi suất

Không mất lãi suất trong 45 ngày

Không mất lãi suất trong 45 ngày

Thời gian đáo linh hoạt

Phục vụ tận nơi theo yêu cầu

Phục vụ tận nơi theo yêu cầu

Nhận vào giao thẻ tại nhà

Thời gian rút linh hoạt

Thời gian rút linh hoạt

Được thông báo từ trước ngày đáo

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM

Khách hàng có thể thực hiện các thao tác rút tiền bằng thẻ tín dụng tương tự các loại thẻ khác tại các cây ATM có mặt trên toàn quốc. Nhưng để chọn cây rút tiền, các bạn nên tìm đến những cây ATM có chữ Mastercard hoặc Visa và thực hiện các thao tác cụ thể như:

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng

  • Bước 1: Đến ngay các cây ATM gần nhất
  • Bước 2: Cho thẻ tín dụng đúng chiều vào khe đọc thẻ của máy
  • Bước 3: Nhập mã PIN
  • Bước 4: Chọn hoặc Nhập số tiền mà bạn muốn rút
  • Bước 5: Nhận lại thẻ và đừng quên lấy tiền từ máy ATM

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua Tổng đài Ngân hàng

Khách hàng không chỉ có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng tại các cây ATM mà có thể rút tiền trực tiếp qua Tổng đài ngân hàng. Các bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Liên hệ Tổng đài và đăng ký rút tiền từ thẻ tín dụng.
  • Bước 2: Xác định số tiền mình muốn rút.
  • Bước 3: Số tiền yêu cầu sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản liên kết với thẻ tín dụng. 
  • Bước 4: Sau đó, bạn có thể đến các cây ATM để rút tiền được ngân hàng giải ngân.

Mỗi ngân hàng thường gia hạn cho khách hàng thanh toàn trong 45 ngày rút tiền hay giao dịch không lãi suất. Nhưng sau 45 ngày, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất, thời gian tính lãi suất sẽ phụ thuộc vào ngày thanh toán theo kỳ. 

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất khác nhau, khách hàng nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi đăng ký sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền. 

Ưu, nhược điểm của dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng

Về ưu điểm

Rút tiền mặt thẻ tín dụng vô cùng thuận tiện và dễ dàng. Khách hàng có thể thực hiện tại bất kỳ các cây ATM nào trên toàn quốc. Bạn có thể rút tiền mặt mọi lúc, mọi nơi để trang trải khi tài chính của mình đang eo hẹp. 

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng có ưu điểm gì

Thao tác đơn giản, không cần giấy tờ và các bạn cũng không cần chờ xác nhận từ ngân hàng mà vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. 

Về nhược điểm

Mức phí cho dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng là khá cao so với thẻ ghi nợ. Tùy mỗi ngân hàng mà mức phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ dao động trong khoảng 2% – 4% trên tổng số tiền mà mình đã rút. 

Đồng thời, mức lãi suất rút tiền thẻ tín dụng cao và sẽ được áp dụng ngay tại thời điểm bạn rút tiền cho đến khi thanh toán lại số tiền đó bao gồm lãi suất phát sinh và phí cho giao dịch rút tiền.

Các bạn cũng sẽ không được rút hết hạn mức của thẻ. Số tiền tối đa mà khách hàng có thể rút từ thẻ sẽ giao động trong khoảng 30 – 70% hạn mức tín dụng cho phép. 

Do đó, các bạn nên tính toán kỹ lượng số tiền mà mình có ý định rút có đủ chi trả cho vấn đề bạn đang gặp phải hay không.

Khách hàng sẽ mất cả phí rút tiền mặt thẻ tín dụng và lãi suất cho khoản rút nên dù bạn chỉ rút một khoản nhỏ nhưng dư nợ tín dụng sẽ tăng lên nhanh chóng. 

Nếu như bạn không hoàn trả lại sớm số tiền đã rút thì dư nợ sẽ tiếp tục được tăng lên và vượt qua khả năng thanh toán của chủ thẻ.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thẻ tín dụng 365 cung cấp dịch vụ tài chính uy tín hàng đầu.

Vì thế, nếu không phải những trường hợp khẩn cấp thì bạn không nên thực hiện cách rút tiền thẻ tín dụng để sử dụng, tránh những rủi ro không cần thiết.