Hướng dẫn đăng ký mở thẻ Visa đơn giản chi tiết

Thẻ Visa là một trong những công cụ tài chính vô cùng quan trọng trong đời sống hiện nay, giúp khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán trực tuyến một cách an toàn và tiện lợi. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn làm thẻ Visa một cách chi tiết nhất:

Điều kiện mở thẻ Visa chi tiết

Tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng mà điều kiện mở thẻ Visa sẽ có sự khác biệt dưới đây là một số điều kiện phổ biến mà khách hàng phải thực hiện khi đăng ký mở thẻ Visa:

Là công dân nước Việt Nam, đảm bảo từ 18 tuổi trở lên. 

Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân như CMND/CCCD hay hộ chiếu còn hiệu lực.

Giấy tạm trú, thường trú.

Giấy tờ xác minh thu nhập hiện tại và chứng minh công việc. 

Quy trình đăng ký mở thẻ Visa nhanh chóng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều miễn phí dịch vụ mở thẻ tín dụng Visa với quy trình cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. 

Chi tiết quy trình mở thẻ Visa tại ngân hàng như sau:

Bước 1: Đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng và yêu cầu mở thẻ Visa. 

Bước 2: Cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh công việc và mức thu nhập hiện tại. Nhân viên sẽ đưa cho bạn 1 biểu mẫu phát hành thẻ để điền đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin liên hệ.

Quy trình mở thẻ Visa chi tiết

 

Bước 3: Tiến hành xem xét hồ sơ và xác minh các thông tin mà khách hàng cug cấp, nhân viên sẽ quyết định bạn có đủ điều kiện đăng ký mở thẻ Visa. Nếu được chấp thuận, khách hàng sẽ được mở thẻ Visa. 

Bước 4: Khách hàng sẽ được đưa ra một hạn mức tín dụng cho thẻ, đây là số tiền tối đa mà khách hàng có thể sử dụng trên chiếc thẻ của mình. 

Bước 5: Sau khi hoàn tất các thủ tục, khách hàng đến nhận thẻ theo lịch đã hẹn. 

Tùy mỗi ngân hàng mà quy trình làm thẻ Visa cụ thể sẽ có sự khác biệt. Trong một số trường hợp, hồ sơ đăng ký mở thẻ của bạn có thể bị từ chối yêu cầu mở thẻ Visa. 

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa

Khách hàng không được chia sẻ các thông tin về thẻ cho bất kỳ ai. Để tăng tính bảo mật cho thẻ, các bạn nên chọn cho mình một mật khẩu thật mạnh bằng cách sử dụng các ký số, chữ đặc biệt để kết hợp với nhau. 

Để tránh việc sử dụng thẻ Visa quá hạn mức cho phép và đảm bảo khả năng thanh toán cho bản thân, các bạn có thể điều chỉnh hạn mức thẻ sao cho phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. 

Những lưu ý khi mở thẻ Visa

 

Nên cảnh giác với các link hoặc email không rõ nguồn gốc và tránh cung cáp các thông tin của thê lên các trang Web không đáng tin cậy để tránh bị đánh cắp các thông tin và bị lừa đảo. 

Để không rơi vào danh sách nợ xấu, khách hàng nên thanh toán đúng hạn và đúng hạn mức tiêu dùng. Việc thanh toán chậm khiến khách hàng phải chịu một mức phí lãi suất và phí phạt tùy theo mỗi ngân hàng. 

Đồng thời, khách hàng nên kiểm tra và theo dõi các hoạt động giao dịch của mình để phát hiện kịp thời các giao dịch không hợp lệ để thông báo sớm cho ngân hàng để không phải chịu chi phí của giao dịch đó. 

Khi sử dụng thẻ Visa, khách hàng sẽ phải chịu một số các loại phí liên quan cụ thể như: Phí thường niên, Phí phát hành, Phí rút tiền mặt, Phí chi tiêu quá hạn mức và Phí chậm thanh toàn. Mỗi ngân hàng sẽ quy định những mức phí khác nhau do đó, trước khi mở thẻ, các bạn nên tìm hiểu thật rõ. 

➣ Tham khảo thêm Dịch vụ tài chính 365 uy tín nhất tại Hà Nội

➣ Truy cập ngay Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng nhanh chóng

➣ Tìm hiểu thêm về Đáo hạn thẻ hàng đầu